thoi-quen-giet-chet-sac-dep

Thói quen ăn uống giết chết…sắc đẹp

Bạn có biết là thói quen ăn uống của mình có thể làm cho quai hàm to hơn, làm mặt kém thon gọn hơn không? Nếu chưa biết, nàng nên đọc bài viết này.

Những thói quen ăn uống đang dần giết chết…sắc đẹp của bạn

thoi-quen-an-uong

Nếu bạn có thói quen ăn uống như nhai đồ dai, nhai đồ cứng hoặc nhai một bên thì những điều này đang giết chết gương mặt V – line, ảnh hưởng đến nhan sắc khá là nhiều. Phần lớn những người có mặt chữ điền, với phần quai hàm to hoặc nhô ra thường do 3 nguyên nhân dưới đây:

Xương quai hàm mình bẩm sinh to

Theo một thống kê, có đến khoảng 20% dân số Đông-Nam-Á có bề ngang cạnh hàm rộng, khiến gương mặt thô và trông kém thẩm mỹ và có đến và khoảng 44% có nhu cầu làm thon gọn mặt.

Xương quai hàm bẩm sinh không quá to, nhưng cơ cắn bị to do thói quen ăn uống

thoi-quen-an-uong

Trường hợp này thường là vì nghiến răng khi ngủ, nhai chewing gum, ăn đồ cứng và dai khiến cơ cắn lớn hơn vì phải động nhiều và mạnh. Khi thường xuyên lặp lại những thói quen này, dần dần nàng sẽ thấy hàm to ra và đánh mất vẻ thon gọn ban đầu.

Xương quai hàm to và cơ cắn đều lớn

Có đến 80-90% có quai hàm to là do nguyên nhân số 2 và 3. Có nghĩa là, đều có thể can thiệp để cho nhỏ lại mà ko cần phẫu thuật. Có rất nhiều bạn mặt bị lệch, một bên to một bên nhỏ là do mình nhai nhiều một bên, nên cơ cắn 1 bên to hơn làm cho hàm 1 bên to hơn đó.

Cách lấy lại gương mặt V- line

Muốn biết cơ cắn mình to hay nhỏ, các nàng nghiến răng một bên rồi sờ vào cơ ngay quai hàm là có thể kiểm tra được.

thoi-quen-an-uong

Với những người bị cơ cắn to thì cách đơn giản nhất là tiêm botox vào cơ cắn. Botox sẽ thư giãn cơ và làm cho khuôn mặt thon gọn hơn. Sau khi tiêm bớt ăn đồ cứng, đồ dai thì dần dần dù không tiêm nữa thì cơ cắn sẽ nhỏ và gương mặt thon gọn hơn.

Nhưng cũng đừng vì sợ xấu mà mấy nàng quai hàm to ngừng nhai nhé. Vì nhai sẽ tốt cho hệ tiêu hoá, nên phải nhai kỹ khi ăn. Tuy nhiên nàng nên hạn chế nhai chewing gum hoặc ăn đồ dai và cứng nhiều làm cơ cắn mình hoạt động quá đà là được.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các biện pháp như massage, dùng gậy lăn, mặt nạ để thu gọn gương mặt. Tuy nhiên những cách này đòi hỏi phải kiên trì thực hiện.

Chúc các nàng thành công nhé!

Hy vọng bài viết của  Healthy đã mang đến cho bạn những thông tin bổ ích. Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 038 333 8287 hoặc Fanpage Healthy- Trao Yêu Thương Từ Cốt Lõi

Xem thêm bài viết về Collagen type I – “thần dược” cho làn da hoàn hảo

2 thoughts on “Thói quen ăn uống giết chết…sắc đẹp

  1. Pingback: Ăn gian chiều cao cho cô nàng thấp bé - Center Life

  2. Pingback: Cách phân biệt từng loại tóc & chăm sóc tóc khỏe đẹp - Center Life

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *