mat-ngu-kinh-nien

Hành trình chống mất ngủ của cô nàng “khó tánh”

Nếu nàng cũng đang bị mất ngủ, khó ngủ kinh niên, người mệt mỏi và lúc nào cũng rã rời thì bài viết này là liều thuốc dành cho bạn.

Mất ngủ vì… “khó tánh”

mat-ngu

Không phải riêng suy nghĩ nhiều hoặc đến kỳ tiền – mãn kinh, hay sử dụng nhiều cà phê, trà mới khiến nàng đêm về thao thức năm canh. Thực tế, có nhiều người bị khó ngủ và mất ngủ từ những yếu tố nhỏ nhặt khiến cơ thể lúc nào cũng mệt mỏi và thiếu sức sống. Điển hình là Phương, cô nàng 30 tuổi đang kinh doanh một shop mỹ phẩm riêng.

Xem thêm bài viết về 8 loại thực phẩm cho phu nữ tiền mãn kinh.

Từ nhỏ Phương đã khó ngủ, bình thường chỉ cần nghe tiếng động nhẹ hoặc phòng hơi sáng là sẽ bị thức giấc. Vậy nên, Phương không bao giờ dùng đèn ngủ và lúc nào cũng phải đóng màn tối thui ở phòng kín mới ngủ được. Hay hôm nào đi làm về mệt quá mà giường bừa bộn là cũng phải vực dậy dọn đâu ra đấy mới chịu mà dọn xong thì tỉnh cả ngủ rồi.

Mà Phương cũng bị “bệnh” là khi có gì khiến mình phải suy nghĩ là không ngủ được. Nhất là những hôm có điều gì lo lắng về công việc là y như rằng mất ngủ. Cứ như vậy Phương lúc nào cũng thiếu ngủ và da dẻ xấu dần đi khiến cô nàng phiền lòng không thôi và quyết tâm tìm cách thoát khỏi tình trạng “cú đêm” này.

Mình đã thoát kiếp “”cú đêm” như thế nào?

mat-ngu

Sau khi tìm tòi nhiều cách để giúp ngủ ngon và sâu hơn, cô nàng đã tìm ra được một số cách khá là hiệu quả mà các nàng nên thử:

Cách ngủ trong 10 giây từ quân đội Mỹ

  • Thư giãn toàn bộ khuôn mặt, bao gồm cả các cơ bên trong miệng.Thả vai xuống để giải phóng lực căng và thả hai tay xuống ngang người.
  • Thở ra, thư giãn lồng ngực.
  • Thư giãn chân, đùi và bắp chân.
  • Giải tỏa tâm trí trong 10 giây bằng cách tưởng tượng ra một khung cảnh thư giãn. Như là đang nằm trên một con tàu lênh đênh trên biển chẳng hạn.
  • Nếu cách này không hiệu quả, hãy thử nói đi nói lại các từ “đừng nghĩ” trong 10 giây. Bạn sẽ chìm vào giấc ngủ rất nhanh.

Đối với cách này thì, không ngủ được trong 10 giây đâu, nhưng một lúc cũng ngủ được đó. Nghe nói các sĩ quan họ tập thường xuyên nên ngủ nhanh lắm, nó thành một thói quen luôn rồi. Nếu mình muốn ngủ nhanh như họ chắc cũng cần thời gian để tập.

Trước khi ngủ hít thở theo nhịp chống mất ngủ

hit-tho

Đây là cách học được từ thầy Thích Nhất Hạnh, đầu tiên là tập trung vào hơi thở, hít vào thở ra. Trong lúc đó không suy nghĩ gì cả, chỉ tập trung vào hơi thở thôi. Khi đầu óc không nghĩ gì thì cũng dễ ngủ hơn.

Tắm nước ấm giúp ngủ ngon hơn, giảm mất ngủ

Tắm nước ấm sẽ khiến các mạch máu lưu thông và giúp cơ thể thư giãn sẽ giúp cơ thể cảm thấy ấm áp thoải mái và dễ chìm vào giấc ngủ hơn.

Ngâm chân

Hôm nào lười tắm nước ấm như trên thì ngâm chân với nước ấm, muốn thơm tho hơn thì có thể cho thêm muối, sả, gừng hoặc tinh dầu. Phương pháp này giúp xoa dịu các huyệt vị dưới lòng bàn chân, làm máu lưu thông tốt hơn, giảm mệt mỏi căng thẳng giúp ngủ ngon và sâu giấc hơn.

Sử dụng nến thơm

mat-ngu

Để chữa tật dễ tỉnh giấc thì các nàng nên đốt tinh dầu hương lavender, bạc hà, hoặc nến thơm hương yêu thích. Những loại nến thơm này có tác dụng an thần, giúp thư giãn và giúp ta có giấc ngủ sâu hơn, giảm thức giấc giữa đêm rất hiệu quả.

Uống sữa ấm giúp chống mất ngủ

Uống một ly sữa ấm. Trong sữa có chứa chất Tryptophan, một loại amino acid có thể gây buồn ngủ, giống như trong gà tây (turkey) cũng có đó. Vậy nên trước khi đi ngủ uống một ly sữa ấm cũng sẽ giúp dễ đi vào giấc ngủ hơn.

“Phương thường áp dụng chung hoặc xen kẽ các phương pháp này với nhau và đến nay cô nàng đã đã ngủ ngon hơn rất nhiều. Có mấy hôm còn lố giờ vì ngủ quá ngon.

Hy vọng bài viết này của Healthy có thể giúp nàng có giấc ngủ ngon hơn. Nếu có thắc mắc hãy liên hệ 038 333 8287 hoặc Fanpage Healthy- Trao Yêu Thương Từ Cốt Lõi để được tư vấn trực tiếp. Chúc các nàng thành công nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *