noi-tiet-to-estrogen

Đừng bỏ qua nếu bạn đang bị u xơ u nang buồng trứng.

Có bao giờ Nàng được rỉ tai “sử dụng nội tiết tố Estrogen sẽ làm U NANG, U XƠ TO RA” và bắt đầu ngần ngại không dám sử dụng dù mình đang có nhu cầu?

Nếu thế bài viết thực sự dành cho bạn bởi dưới đây sẽ nêu ra những nguyên nhân khiến nàng hoang mang bấy lâu.

Để tìm hiểu thực hư chuyện này trước hết ta cùng hiểu sơ về u xơ và u nang ở nữ giới.

u-xo-u-nang

U xơ tử cung, u nang buồng trứng là gì?

U xơ tử cung, u nang buồng trứng là những khối u nhỏ lành tính ở cơ tử cung, thường gặp ở độ tuổi từ 20 – 45, khi nội tiết tố có nhiều thay đổi. Nếu khối u to, đẩy lồi niêm mạc có thể gây đau bụng, rong kinh, khó thụ thai hoặc dễ sảy thai.

Nghiêm trọng hơn là chúng có khả năng biến chứng trở thành khối u ác tính, gây hoại tử và phải phẫu thuật cắt bỏ tử cung, buồng trứng nếu không được điều trị kịp thời.

Vì sao người ta nghĩ Nội tiết tố ESTROGEN có thể khiến u xơ, u nang to ra?

u-xo-u-nang

Do nhiều nguyên nhân các nàng thường hiểu lầm thực phẩm chức năng cân bằng nội tiết tố sẽ ảnh hưởng đến u xơ, u nang.

Hiểu lầm u xơ là do thừa nội tiết tố Estrogen

Theo nhiều tài liệu nghiên cứu, u xơ, u nang gặp nhiều ở tuổi 25 – 35 lúc Estrogen có nhiều biến đổi, đời sống tình dục sung mãn và ít gặp ở tuổi MÃN KINH, lúc ESTROGEN sụt giảm. Đó là lý do nhiều nàng cho rằng u xơ, u nang là do nội tiết tố nữ hoạt động mạnh, tiết ra quá nhiều gây nên.

Xuất phát từ lý do này, nhiều nàng không dám sử dụng các sản phẩm bổ sung, cân bằng nội tiết tố, trong khi khoa học vẫn chưa xác định được nguyên nhân thực sự gây nên chứng bệnh này.

Xem thêm bài viết về tầm quan trọng của nội tiết tố.

Không chỉ có một loại estrogen

u-xo-u-nang

Trong tự nhiên có đến 2 loại Estrogen

Khi nhắc tới nội tiết tố Estrogen, mọi người thường nghĩ nó là loại giống hệt trong cơ thể mình. Tuy nhiên ít ai biết, trong tự nhiên có tới 2 loại ESTROGEN:

Estrogen nội sinh (cơ thể con người tự sản xuất): là một loại hormone sinh dục nữ, có vai trò quyết định các đặc trưng và tâm sinh lý phụ nữ. Khi estrogen tăng hoặc giảm bất thường sẽ gây rối loạn nội tiết và gây ảnh hưởng nhiều đến sinh lý phụ nữ, gây ra các bệnh nhu u xơ, u nang, tim mạch, xương khớp,…

Phytoestrogen (estrogen thực vật): là một hợp chất có cấu trúc gần giống với Estrogen nội sinh, thường được chiết xuất từ các rau, củ, quả, hạt. Có nhiều trong đậu nành và sâm tố nữ, thường được các chuyên gia khuyên dùng để bổ sung, cân bằng ESTROGEN an toàn cho những người bị rối loạn nội tiết tố, đặc biệt là đối tượng tiền – mãn kinh.

Các sản phẩm cân bằng, bổ sung nội tiết tố không chứa estrogen nội sinh

healthy women

Viên uống bổ sung nội tiết tố Healthy Women

Thường khi nghe đến các sản phẩm bổ sung nội tiết, ta liền dán nhãn “chứa estrogen, tăng cường estrogen” cho chúng.

Thực tế thì, các sản phẩm bổ sung nội tiết tố nữ trên thị trường không chứa ESTROGEN mà chứa PHYTOESTROGEN (ESTROGEN THỰC VẬT), có tác dụng tương tự với estrogen của cơ thể người. Tuy nhiên loại Estrogen này lại có tác dụng: Trung hòa, cân bằng lượng ESTROGEN NỘI SINH (nguồn cơn gây nên các bệnh phụ nữ).Ức chế thụ thể estrogen trên tế bào u xơ.Làm giảm thiểu các triệu chứng cũng như giảm nguy cơ phát triển u xơ tử cung, u nang buồng trứng.

Hiện nay vẫn chưa có nghiên cứu khoa học nào chứng minh rằng việc sự dụng các chế phẩm chứa đậu nành gây ảnh hưởng đến u xơ, u nang. Nhưng chắc chắn rằng trong các loại sản phẩm từ đậu nành dùng hằng ngày không chứa đủ lượng phytoestrogen để gây cường estrogen đến mức làm cho u xơ tử cung phát triển gây hại.

Nên nàng u xơ, u nang hoàn toàn có thể an tâm sử dụng sản phẩm bổ sung nội tiết tự nhiên mà không lo ảnh hưởng đến các tuyến u đáng ghét. Miễn là tìm đúng các sản phẩm uy tín, an toàn, lành tính.

Tham khảo sản phẩm Healthy Women

Hạnh phúc là kết quả của quá trình tìm kiếm và tạo dựng từng ngày. Sức khỏe cũng vậy, càng có tuổi ta càng phải lưu tâm các vấn đề sinh lý. Hãy bổ sung dưỡng chất và nội tiết tố đầy đủ để quyến rũ tự tin, hạnh phúc bền lâu phụ nữ nhé.

Hy vọng bài viết trên của nhà Healthy đã cung cấp những thông tin hữu ích cho nàng về bổ sung nội tiết Estrogen an toàn. Nếu còn thắc mắc đừng ngần ngại liên hệ qua số Hotline 038 333 8287 hoặc Fanpage Healthy- Trao Yêu Thương Từ Cốt Lõi để được tư vấn chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *